Chào mừng bạn đến với website THPT Trung Phú
Thứ hai, 4/5/2020, 0:0
Lượt đọc: 3651

Thể Dục 11 - ĐÁ CẦU LỚP 11 TÂNG CẦU( NHỊP 1)-ĐÁ TẤN CÔNG BẰNG MU BÀN CHÂN

1.Mục tiêu:-Biết cách thực hiện tâng cầu-Tấn công bằng mu bàn chân.

                   -Thực hiện đúng cơ bản bài tập trên.

                   -Vận dụng được trong tập luyện và thi đấu.

2.Nội dung:

            Đây là kỹ thuật thường dùng trong đá đơn, khi đường cầu bay bổng về phía sau hay sang hai bên của cơ thể, người tập dùng mu bàn chân để tâng cầu(Lần chạm cầu thứ nhất). Sau đó đá tấn công bằng mu bàn chân.

 

 

            -TTCB:Hai chân đứng song song rộng bằng vai, hoặc đứng chân trước chân sau, gối hơi khuỵu,trọng  tâm hơi thấp ,dồn đều vào giữa hai chân, người hơi đổ về trước,đầu thẳng ,mắt theo dõi đường bay của cầu,hai tay để co tự nhiên.

            -Thực hiện kỹ thuật động tác: Khi cầu bay bổng về phía sau hoặc hai bên, người tập chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ(chân trước,rồi xoay người theo cầu,chân đá nâng thẳng và cao về phía cầu, thân trên hơi ngả về sau theo hướng ngược lại để giữ thăng bằng. Người tập tiếp xúc với cầu , khi cầu còn ở độ cao 1,2-1,6m, lúc này người tập xoay nhẹ bàn chân tiếp xúc đúng đế cầu,rồi vẩy cổ chân cho cầu bay bổng lên về phía lưới theo dường vòng cung,sau đó di chuyển đến vị trí thích hợp dùng mu bàn chân đá tấn công sang phía sân đối phương.

            -Kết thúc động tác:Sau khi thực hiện động tác đá cầu tấn công sang sân đối phương, người tập nhanh chóng thu chân về tư thế ban đầu , để đón đỡ những đường cầu tiếp theo.

-HẾT-

Tác giả: NGUYỄN HỮU THỜI

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163